CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA 50CC, KHÓ HAY DỄ?

 

Xe tay ga 50cc hiện nay là phương tiện được các khách hàng ưu tiên vì sự tiện lợi có cốp xe và điều khiển dễ dàng hơn. Khác với xe cub 50cc, xe tay ga 50cc TAYA có cấu tạo động cơ đặc biệt hơn với hệ truyền động cơ dùng dây đai, bộ ly hợp khô (không nhớt), có tốc độ quay lớn hơn, động cơ hoạt động ở công suất tối đa.

Chính vì vậy, dầu nhớt sử dụng cho xe ga 50cc TAYA cũng khác so với xe cub 50cc TAYA. Xe tay ga cần loại nhớt chuyên dùng, có khả năng chịu nhiệt và chống oxi hóa để duy trì độ nhớt, giảm ma sát.

Có thể các bạn đang cảm thấy khó hiểu, tuy nhiên CHUYÊN GIA XE MÁY 50cc TAYA MOTOR luôn đồng hành cùng bạn. Việc chọn dầu nhớt cho xe tay ga 50cc không còn khó như bạn tưởng qua bài viết này.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA 50cc:

– Các loại dầu nhớt cho xe ga trên thị trường có 3 loại:

 • Dầu tổng hợp có giá thành cao
 • Dầu bán tổng hợp có giá thành thấp hơn Dầu tổng hợp
 • Dầu khoảng thường có giá rất rẻ

Công dụng của dầu là bôi trơn, làm máy, làm sạch và giảm ma sát. Xe ga lại thường hoạt động với công suất tối đa, bạn nên chọn loại Dầu tổng hợp 100% là tốt nhất. Loại dầu này có các phân tử đồng nhất, tăng hiệu quả của bôi trơn, sử dụng trong thời gian dài, ít hao hụt.

Thông thường, các bạn nên thay dầu sau khoảng 2000km. Dầu tổng hợp 100% cho xe tay ga 50cc có giá trên thị trường từ 80.000 – 100.000 VNĐ.

– Các chỉ số ghi trên chai dầu

 • Chỉ số API là chỉ số giúp phân cấp tính năng của dầu nhớt. Ký hiệu theo tác dụng tăng dần từ SF , SJ, SL, SN. Đối với dầu nhớt xe ga 50cc, Chuyên gia Taya Motor khuyên bạn nên dùng dầu có chỉ số API là SL.
 • Độ nhớt SAE (khoanh đỏ) thể hiện độ đặc hay loãng. Với dòng xe ga 50cc, bạn nên dùng loại 10W chỉ nhiệt độ mà loại dầu đó có đủ độ nhớt để khởi động xe lúc lạnh. Tức là dầu 10W sẽ giúp xe khởi động ở nhiệt độ -20 độ C, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Con số 30 là độ nhớt khi ở nhiệt độ làm việc, con số này với dòng xe tay ga 50cc chỉ cần đạt mức 30 độ C là vừa đủ.

Idemitsu 10w30 hiện tại là loại Dầu nhớt mà TAYA MOTOR khuyên khách hàng đang sử dụng xe tay ga 50cc nên dùng. Giá bán trên thị trường là 80.000 VNĐ, thay sau chu kỳ 2000km.

Việc chọn dầu nhớt cho xe tay ga và thay dầu định kỳ, thường xuyên cho xe là một trong những điều kiện tiên quyết giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ.

VÌ SAO PHẢI LỰA CHỌN DẦU NHỚT CHẤT LƯỢNG?

 • Giảm cặn bẩn động cơ
 • Tăng hiệu suất động cơ
 • Tiết kiệm xăng tối ưu
 •  Đem lại những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc xe mà bạn sử dụng

HÃY ĐỂ TAYAMOTOR ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN MỌI CHẶNG ĐƯỜNG:

Hotline: 0988.45.2223 – 0936.229.221

TAYAMOTOR VIỆT NAM

BTV Thùy Linh

TÌM KIẾM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT: https://tayamotor.vn/lien-he/ 

 

 

 

Bình luận

Xem thêm tin khác :

 1. 12 ĐIỂM DU LỊCH GẦN HÀ NỘI DỊP LỄ 30/04 – 01/05
 2. Điểm vượt trội của xe cub TAYA (phần 2)
 3. Lái xe trong thành phố giờ cao điểm
 4. Đăng kí xe cub 50 chưa bao giờ là nỗi lo
 5. 5 TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM XE CUB CẦN TRÁNH
 6. Kinh nghiệm sử dụng để xe cub của bạn bền hơn
 7. Điểm vượt trội của dòng xe cub 50cc của TAYA (phần 1)
 8. Bí kíp giữ xe cub luôn như mới